>> SINH HOẠT HỘI DÒNG | CÁC HOẠT ĐỘNG

Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thánh lễ Tạ ơn khánh thành và làm phép Trường Mầm Non Lâm Bích 2
Tin đăng ngày: 8/12/2022 - Xem: 17755

 

Upload

 

Vào lúc 14h00 ngày 07/12/2022, tại thánh đường giáo xứ Ngọc Liễn, Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn khánh thành và làm phép Trường Mầm Non Lâm Bích thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh. Đồng tế với ngài có cha quản lý Bênađô Trần Xuân Thùy, cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Quang, cha quản xứ Bùi Ngọa Giuse Phan Văn Danh và cha quản xứ sở tại Gioan Đinh Văn Huy. Hiện diện trong thánh lễ có anh em tổ thợ, bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Liễn và chị em trong Hội Dòng.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Trường Mầm Non Lâm Bích tọa lạc tại giáo xứ Ngọc Liễn (khối Kim Liên, TT. Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An). Được khởi công xây dựng vào tháng 02/2021. Sau gần hai năm xây dựng, nhờ ơn Chúa và sự trợ giúp của quý ân nhân, ngôi trường đã hoàn thành trong sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa tình yêu. Đây là ngôi trường đầu tiên được chị em đầu tư xây dựng quy mô lớn. Với hệ thống phòng ốc và trang thiết bị dạy học đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục, cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm trong giáo dục.

 

Upload

 

Thánh lễ tạ ơn hôm nay diễn ra trong bầu khí vui mừng phấn khởi và dâng trào tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành, gìn giữ để công trình được hoàn thành trong sự bình an; tri ân người đã nâng đỡ, tương trợ về tinh thần cũng như vật chất, để hôm nay chị em có được ngôi trường thật khang trang, rộng rãi, đáp ứng cho chương trình dạy và học của cô và trò trong xu thế phát triển của thời đại.

 

Upload

Upload

 

Sau thánh lễ, Đức Cha, quý Cha và quý khách đã cùng chị em quy tụ về ngôi trường cách nhà thờ giáo xứ chừng 500m để cử hành nghi thức làm phép nhà. Và trong tâm tình tạ ơn, chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Nga thay mặt Hội Dòng cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý khách và bà con giáo xứ Ngọc Liễn đã hiệp chung tâm tình tạ ơn với Hội Dòng trong thánh lễ tạ ơn hôm nay; đặc biệt trong thời qua đã đồng hành, giúp đỡ chị em về tinh thần cũng như vật chất, để chị em hoàn thành công trình cách tốt đẹp. Nhân dịp này, chị cũng giới thiệu sơ qua về tính đặc thù của Mái Trường Lâm Bích và sứ mạng của Hội Dòng trong sự nghiệp trồng người, với hy vọng đón nhận được sự ủng hộ và cộng tác tích cực của bà con giáo dân và các bậc phụ huynh. Trong lời đáp từ, Đức Cha Phụ tá Phêrô đã chúc mừng Hội Dòng và thắp cho chị em một tia hy vọng khi ngài đặt vấn đề về việc mở rộng khuôn viên phía trước của ngôi trường và mời gọi một số hộ gia đình xung quanh cùng cộng tác, để nhà trường có thêm không gian cho bé vui chơi học tập. Sau tâm tình tri ân của chị Tổng Phụ Trách và lời đáp từ của Đức Cha Phụ tá Phêrô, quý khách đã lưu lại chung chia niềm vui với chị em trong bữa tiệc mừng.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Trường Mầm Non Lâm Bích với tôn chỉ “Cùng bé khám phá - Ươm mầm trí tuệ” xây dựng chương trình giáo dục theo phương pháp tối ưu hàng đầu thế giới Montessori và phương pháp giáo dục truyền thống, nhằm giúp trẻ phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ; đồng thời tạo cơ hội cho trẻ khám phá, trải nghiệm và phát huy khả năng sáng tạo của mình. Bên cạnh việc giáo dục nhân bản, tri thức, trẻ còn được giáo dục về giáo lý đức tin.

Với những nỗ lực và tâm huyết của chị em trong sứ mạng trồng người, hy vọng mái trường Lâm Bích sẽ trở thành gia đình thứ hai của bé. Nơi không chỉ ươm mầm tài năng và nhân cách cho bé mà còn là nơi bé đón nhận được tình yêu thương và biết trao ban, chia sẻ cho tha nhân.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm, xin Thiên Chúa ban bình an và chúc phúc cho sứ mạng loan báo Tin Mừng của Hội Dòng, ngang qua sứ vụ giáo dục mà quý chị đang đảm nhiệm.

 

Upload

Upload

 

 

Từ khóa:

Các hoạt động khác:

17/2/2024 - Thánh lễ An táng và tiễn đưa nữ tu Maria Lê Đức Hạnh về lòng đất mẹ
6/2/2024 - 10 sự kiện nổi bật của Hội Dòng năm 2023
29/1/2024 - Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ Tất Niên
22/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh: Thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Thành Lập, 70 năm Cải Tổ và mừng Hồng Ân Thánh Hiến
20/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh hân hoan chào đón quý Đức Cha và quý Cha thượng cấp Việt Nam
15/10/2023 - Thánh lễ Tạ ơn ra mắt cộng đoàn Mến Thánh Giá Nguồn Son
14/10/2023 - Thánh lễ Tuyên Khấn Trọn Đời của Nữ tu Maria Lê Thị Chỉnh
15/9/2023 - Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh: Thánh lễ Cam Kết Lần Đầu của 197 thành viên tiên khởi
31/8/2023 - Nghi thức gia nhập Tiền Tập viện
26/8/2023 - Về Với Cõi Lặng - Khối Khấn Sinh Tĩnh Tâm Năm Đợt II
21/8/2023 - Quý Chị Khấn Sinh tham dự khóa Thường Huấn hè 2023
14/8/2023 - Nghi thức gia nhập Tập Viện
14/8/2023 - Thanh Tuyển Viện Tĩnh Tâm Năm Đợt II
6/8/2023 - Quý Chị Khấn Trọn Trẻ Thường Huấn Hè 2023
4/8/2023 - “Gặp gỡ, tĩnh tâm và khám phá ơn gọi” trong những ngày Tuyển Sinh đợt I
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Ước vọng cuộc đời
Xuân đã về
Nguyện ước đầu xuân
Hang Bêlem
Múa: Để Chúa đến
Mùa Đông năm ấy
Thánh Vicente Điểm
Thánh lễ khai mạc năm Thánh và hồng ân Thánh hiến - Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh
Mừng Năm Thánh về
Mẹ dâng mình
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com