>> SINH HOẠT HỘI DÒNG | CÁC HOẠT ĐỘNG

Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh tiếp tục đón nhận 49 thành viên mới thuộc Giáo xứ Thu Chỉ - Giáo phận Hà Tĩnh
Tin đăng ngày: 23/6/2024 - Xem: 12524

 

Upload

 

Vào lúc 19h30 ngày 22/6/2024, tại Giáo xứ Thu Chỉ, 49 anh chị đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng đinh để đi sâu hơn nữa vào mầu nhiệm tự hủy của Đức Kitô, qua Nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh (HHTHMTGV). Hiện diện và chia sẻ niềm vui với các thành viên hôm nay có chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh, quý chủng sinh, quý Anh Chị trong Ban Điều hành Hiệp Hội và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Thu Chỉ là giáo xứ thứ hai tại Giáo phận Hà Tĩnh có các thành viên gia nhập vào HHTHMTGV. Nằm trên địa bàn xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Thuộc Giáo hạt Trung Nghĩa, với 2362 tín hữu, do cha Gioan Nguyễn Văn Hoan Coi sóc. Tuy mới thành lập được 16 năm nhưng Thu Chỉ là một giáo xứ đã có bề dày lịch sử khá lâu đời. Đời sống đạo của bà con giáo dân nơi đây ngày càng trưởng thành và thăng tiến. Điều đó được thể hiện qua sự lớn mạnh của các hội đoàn trong giáo xứ và số giáo dân ngày càng tăng trong những năm gần đây. Các hoạt động tôn giáo cũng được diễn ra một cách sôi nổi và sốt sắng, kêu gọi được mọi tầng lớp tham gia.

Nhận thấy lòng đạo và tinh thần hăng say của bà con giáo dân nơi đây cũng như những lợi ích lớn lao mà HHTHMTG mang lại cho các tâm hồn. Chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh thuộc cộng đoàn Chân Thành đang hiện diện, phục vụ tại Giáo xứ đã gần gũi, hướng dẫn để những ai có thiện chí và lòng khát khao có thể Gia nhập HHTHMTGV.

 

Upload

Upload

 

Trước khi cử hành nghi thức, Cha Gioan đã bày tỏ niềm vui mừng và khích lệ tới các thành viên chuẩn bị gia nhập, với lời cầu chúc các anh chị hãy sống và thực thi Linh đạo cũng như Đặc sủng của Hiệp hội, để thông chia với quý nữ tu dòng MTG và đón nhận những ơn thiêng mà nhờ sự khát khao của anh chị em trong việc suy niệm về cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá.

Tiếp theo, Cha Gioan đã long trọng cử hành Nghi thức gia nhập cho 49 thành viên sau khi các anh chị đã tìm hiểu, học hỏi về Quy chế và Linh đạo của Hiệp hội.

 

Upload

Upload

Upload

 

Giảng trong Thánh lễ, Cha Gioan chia sẻ về những cơn bão táp phong ba của cuộc đời thông qua sứ điệp Tin Mừng Chúa Nhật XII TN (Mc 4,35-41). Đời người ai mà chẳng có lúc sóng gió. Sóng gió đó là những đau khổ bệnh tật, thất bại, cô đơn, nghèo đói, hiểu lầm, ghen ghét, rủi ro.. như các tông đồ đã gặp trên con thuyền ngoài biển khơi. Ðứng trước những cơn phong ba ấy, chúng ta thường hốt hoảng, lo sợ và thậm chí có khi mất niềm tin. Thiên Chúa là Đấng quyền năng luôn đồng hành cùng tất cả chúng ta. Chúa có thể dẹp yên sóng gió của biển động đem lại sự bình an cho tất cả những ai luôn biết tin tưởng và gắn bó với Chúa.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các thánh viên gia nhập hôm nay đã có những tâm tình tri ân tới cha quản xứ Gioan, chị Tổng Phụ Trách, chị Đặc trách cùng quý Anh Chị trong Ban Điều hành Hiệp hội và toàn thể cộng đoàn.

 

Upload

Upload

 

Trong lời đáp từ, cha quản xứ Gioan đã bày tỏ lòng tri ân cảm mến tới Hội Dòng MTG Vinh, cách riêng Cộng đoàn MTG Chân Thành, đã cộng tác với Giáo xứ trong sứ mạng giáo dục các em thiếu nhi, đồng thời cha cầu chúc cho Hội dòng và các anh chị mới gia nhập luôn cố gắng, nỗ lực sống trung thành với ơn gọi và sứ mạng, để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

 

Upload

Upload

 

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và lòng tri ân cảm mến. Nguyện chúc quý Anh Chị mới gia nhập luôn trung thành theo linh đạo đã chọn, để sống và làm chứng về một Thiên Chúa Tình yêu trong mọi môi trường sống của mình.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Upload

Upload

Anna Trần Vân

 

Từ khóa:

Các hoạt động khác:

25/6/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh: Thánh lễ Cam Kết Lần Đầu và nghi thức Gia nhập Hiệp Hội của 185 thành viên
23/6/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh tiếp tục đón nhận 49 thành viên mới thuộc Giáo xứ Thu Chỉ - Giáo phận Hà Tĩnh
16/6/2024 - Tưởng niệm Đấng Sáng Lập - Đức Cha Pierre Lambert de la Motte lần thứ 345
15/6/2024 - Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn
28/4/2024 - 90 thành viên đầu tiên tại Giáo phận Hà Tĩnh Gia nhập Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Vinh
20/4/2024 - Thánh lễ an táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Kỳ
3/4/2024 - Thánh lễ An táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Diệu
20/3/2024 - Lễ Kính Thánh Bổn Mạng Giuse 19/03
19/3/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh: Thánh Lễ Cam Kết Lần Đầu và Nghi Thức Gia Nhập Hiệp Hội của 112 thành viên
1/3/2024 - Quý chị Khấn Trọn tĩnh tâm năm
17/2/2024 - Thánh lễ An táng và tiễn đưa nữ tu Maria Lê Đức Hạnh về lòng đất mẹ
6/2/2024 - 10 sự kiện nổi bật của Hội Dòng năm 2023
29/1/2024 - Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ Tất Niên
22/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh: Thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Thành Lập, 70 năm Cải Tổ và mừng Hồng Ân Thánh Hiến
20/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh hân hoan chào đón quý Đức Cha và quý Cha thượng cấp Việt Nam
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Một đời khắc ghi
Thánh lễ mừng Hồng ân Tiên khấn (15/06/2024)
Album Thánh ca Sr. Hoàng Phương
Chính Chúa sống trong con
Album Dâng Mẹ ngàn hoa
Ngàn hoa dâng Mẹ
Bộ mẫu dâng hoa kính Mẹ năm 2024
Vết thương Phục Sinh
Giêsu khải hoàn
Thập Giá niềm hy vọng đời con
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com