>> SINH HOẠT HỘI DÒNG | CÁC HOẠT ĐỘNG

Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh: Thánh lễ Cam Kết Lần Đầu và nghi thức Gia nhập Hiệp Hội của 185 thành viên
Tin đăng ngày: 25/6/2024 - Xem: 2610

 

Upload

 

“Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh - Đối tượng duy nhất của lòng trí con” là châm ngôn sống và là lời xác quyết của tất cả những ai bước theo linh đạo Mến Thánh Giá. Chính trong niềm tin và niềm xác tín ấy mà 170 Anh Chị sau khi đã được sống và đón nhận nguồn ơn thiêng từ Linh đạo và Đặc sủng Mến Thánh Giá, nay can đảm tiến thêm một bước trong ơn gọi đặc biệt của mình qua lời Cam Kết tạm (khấn lần đầu). Cùng chung lý tưởng với các Anh Chị, có thêm 15 Anh Chị xin được gia nhập vào Hiệp Hội.

Thánh lễ đặc biệt hôm nay do cha Antôn Nguyễn Quang Tuấn - quản xứ Thượng Lộc chủ sự. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với ngài có cha Giuse Phạm Hòa - quản xứ Yên Thịnh, đông đảo chị em trong Hội Dòng MTG Vinh, quý Anh Chị trong Ban Điều hành Hiệp Hội, quý thân nhân của các Anh Chị cam kết hôm nay, cùng một số thành viên và giáo dân về nhân dịp hành hương năm thánh của Hội Dòng.

 

Upload

 

Ngỏ lời với cộng đoàn trước khi bước vào thánh lễ, cha chủ tế Antôn đã nhắn nhủ cách đặc biệt tới các Anh Chị chuẩn bị cam kết: “Việc cam kết để sống tinh thần gia đình dòng Mến Thánh Giá là một bước đi đầy chông gai thử thách nhưng cũng đầy ngọt ngào và ân huệ của Chúa ban. Vì trong lời nguyện nhập lễ của Chúa Nhật XII thường niên hôm nay, Giáo Hội đã nói ‘những ai Chúa cho khăng khít để trở nên với Ngài thì Chúa không bỏ rơi bao giờ’. Ước chi Chúa ở cùng các Anh Chị, để trong lời cam kết hôm nay, các Anh Chị tự nguyện sống tinh thần dòng Mến Thánh Giá, thì nhờ đó các Anh Chị sẽ làm dậy men Tin Mừng trong hoàn cảnh sống của mình.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ lời mời gọi nên thánh của Chúa Giêsu “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện”, cha Giuse đã quảng diễn giúp cộng đoàn, cách riêng các anh chị chuẩn bị cam kết và gia nhập hôm nay hiểu rõ, nên thánh là bổn phận và trách nhiệm của mỗi người Kitô Hữu. Vì vậy, mỗi người hãy dùng những phương thế khác nhau, cố gắng chu toàn bổn phận và trong hoàn cảnh sống của mình để nên thánh mỗi ngày. Vì lẽ đó mà hôm nay, một số anh chị tự nguyện nói lên lời cam kết sống theo Tinh thần và Linh đạo Mến Thánh Giá, có nghĩa là các anh chị đang chọn cho mình một môi trường và một phương thế giúp cho mình sớm nên hoàn thiện hơn, bằng việc chọn Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh làm đối tượng duy nhất để gắn bó mật thiết hơn với Ngài và nỗ lực sống sứ mạng của người tông đồ giáo dân trong môi trường sống của Mình.

Ngang qua sứ điệp của bài Tin Mừng CN XII TN, cha còn giúp mỗi người ý thức rằng, hành trình nền thánh phải đi bằng con đường hẹp, trên con đường đó sẽ gặp nhiều sóng gió, thử thách. Cũng giống như các tông đồ, biết đánh thức Chúa để ngài dẹp yên biển lặng, thì đời sống đức tin của người Kitô hữu cũng phải có một đức tin vững vàng, một đức cậy mạnh mẽ. Để nhờ ơn Chúa giúp, họ sẽ đứng vững trong cuộc hành trình đầy giông bão của cuộc đời. Và thật ý nghĩa khi các anh chị hôm nay dâng lời cam kết, các anh chị đã chọn sống tinh thần dòng Mến Thánh Giá để được gắn bó mật thiết hơn với Chúa thì chắc chắn Ngài sẽ ban ơn nâng đỡ, giúp các anh chị vượt thắng những khó khăn và trung thành với lý tưởng mà mình đã chọn.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập hiệp hội của 15 Anh Chị đến từ Giáo xứ Kẻ Gai, Thượng Lộc và Trung Hậu.

 

Upload

Upload

 

Sau nghi thức gia nhập là nghi thức Cam Kết của 170 Anh Chị đến từ Giáo xứ Trung Hậu, Bùi Ngọa, Yên Thịnh, Trang Nứa, Thượng Lộc và Kẻ Gai.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Kết thúc thánh lễ, thay lời cho 185 Anh Chị lãnh nhận hồng ân hôm nay, vị đại diện đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Cha đồng tế, chị Tổng Phụ Trách và quý chị trong Hội Dòng đã yêu thương, cầu nguyện, đồng hành, hướng dẫn, giúp các Anh Chị nên thánh trong một ơn gọi mới. Đồng thời cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ để các Anh Chị có thể trung thành và sống tốt lý tưởng mà các Anh Chị đã tự nguyện chọn lựa.

 

Upload

Upload

 

Sau thánh lễ, các Anh Chị đã cùng với quý Cha và chị em trong Hội Dòng chung chia bữa cơm trong tình gia đình thật ấm cúng và thân tình.

 

Upload

 

Tạ ơn Thiên Chúa đã nối kết chúng con trong tình yêu Mến Thánh Giá. Nguyện xin Ngài tiếp tục ban muôn phúc lành xuống trên quý Anh Chị trong Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh, cách riêng quý Anh Chị lãnh nhận Hồng Ân hôm nay, để quý Anh Chị làm triển nở và trổ sinh hạt giống mới mà Chúa đã gieo vào lòng, hầu làm vinh danh Chúa và mưu ích phần rỗi cho muôn người.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Ban TT Hội Dòng

 

 

Từ khóa:

Các hoạt động khác:

25/6/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh: Thánh lễ Cam Kết Lần Đầu và nghi thức Gia nhập Hiệp Hội của 185 thành viên
23/6/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh tiếp tục đón nhận 49 thành viên mới thuộc Giáo xứ Thu Chỉ - Giáo phận Hà Tĩnh
16/6/2024 - Tưởng niệm Đấng Sáng Lập - Đức Cha Pierre Lambert de la Motte lần thứ 345
15/6/2024 - Thánh lễ mừng Hồng Ân Tiên Khấn
28/4/2024 - 90 thành viên đầu tiên tại Giáo phận Hà Tĩnh Gia nhập Hiệp hội Tín hữu Mến Thánh Giá Vinh
20/4/2024 - Thánh lễ an táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Kỳ
3/4/2024 - Thánh lễ An táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Diệu
20/3/2024 - Lễ Kính Thánh Bổn Mạng Giuse 19/03
19/3/2024 - Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh: Thánh Lễ Cam Kết Lần Đầu và Nghi Thức Gia Nhập Hiệp Hội của 112 thành viên
1/3/2024 - Quý chị Khấn Trọn tĩnh tâm năm
17/2/2024 - Thánh lễ An táng và tiễn đưa nữ tu Maria Lê Đức Hạnh về lòng đất mẹ
6/2/2024 - 10 sự kiện nổi bật của Hội Dòng năm 2023
29/1/2024 - Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ Tất Niên
22/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh: Thánh lễ Khai Mạc Năm Thánh kỷ niệm 100 năm Thành Lập, 70 năm Cải Tổ và mừng Hồng Ân Thánh Hiến
20/11/2023 - Hội Dòng MTG Vinh hân hoan chào đón quý Đức Cha và quý Cha thượng cấp Việt Nam
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Một đời khắc ghi
Thánh lễ mừng Hồng ân Tiên khấn (15/06/2024)
Album Thánh ca Sr. Hoàng Phương
Chính Chúa sống trong con
Album Dâng Mẹ ngàn hoa
Ngàn hoa dâng Mẹ
Bộ mẫu dâng hoa kính Mẹ năm 2024
Vết thương Phục Sinh
Giêsu khải hoàn
Thập Giá niềm hy vọng đời con
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com