>> MỤC VỤ | BÁC ÁI XÃ HỘI

Giáng Sinh Yêu Thương cùng những "Vị Khách Quý"
Tin đăng ngày: 19/12/2023 - Xem: 8573

 

 

Upload

Upload

 

Cứ mỗi độ Giáng Sinh về, niềm vui của chị em Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh lại được nhân lên gấp bội, bởi đây là cơ hội để chị em được đón tiếp và giao lưu với những “Vị Khách Quý”, những vị khách thật đặc biệt mà Hài Nhi Giêsu đã gửi đến cho chị em như những món quà giáng sinh đầy ý nghĩa.

Năm nay, Giáng Sinh Yêu Thương đã quy tụ gần 300 vị khách, bao gồm hộ nghèo, những người tàn tật, già cả neo đơn thuộc giáo xứ Xã Đoài, Bùi Ngọa, Thanh Phong, Trung Hậu, Tân Yên và một số anh chị em lương dân ở những vùng lân cận trên địa bàn hai huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Hiện diện trong buổi hội ngộ thân tình hôm nay còn có Đức Cha Anphong - Chủ chăn Giáo phận.

 

Upload

Upload

Upload

 

 

Với mong ước mang đến cho những “Vị Khách Quý” sự ấm lòng giữa trời đông giá lạnh mà ngay từ sáng sớm, chị em đã tất bật và rất phấn khởi trong công tác chuẩn bị, từ ẩm thực cho đến việc trang hoàng sân khấu, rồi cả những tiết mục văn nghệ cũng được chị em khối Học Viện và Tiền Tập chuẩn bị khá công phu.

Mở đầu buổi hội ngộ, chị Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Nga có lời chào thăm và cám ơn bà con đã nhận lời mời đến với Hội dòng trong cuộc gặp gỡ ân tình hôm nay. Ngang qua tâm tình quý mến và những ưu tư trăn trở cho việc thực thi sứ mạng của người nữ tu Mến Thánh Giá, chị thay lời cho chị em trong Hội dòng nói lên mong muốn được chia sẻ và đồng hành với bà con trong cuộc sống, để Hội dòng có cơ hội thực thi sứ mạng của mình.

 

Upload

 

Là vị mục tử luôn mang trong mình mùi chiên, Đức Cha Anphong cũng đã gặp gỡ và trò chuyện thân tình với bà con. Bằng những lời động viên và cử chỉ gần gũi thân thiện, ngài đã tiếp thêm sức mạnh, gia tăng nghị lực cho bà con lương cũng như giáo. Đồng thời Ngài giới thiệu về một vị Thiên Chúa “Nghèo”, nhưng đầy lòng yêu thương, đặc biệt đối với những người nghèo và những anh chị em lương dân, đang trên đường kiếm tìm chân lý.

 

Upload

Upload

 

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí yêu thương, ấm tình gia đình. Với những tiết mục văn nghệ sôi động nhưng cũng không kém phần sâu lắng; những món quà Giáng Sinh được trao cho hơn 250 vị khách; và bữa ăn Agabe đã tạo cho chị em cơ hội phục vụ, lắng nghe những tâm tư tình cảm của bà con trong niềm cảm thông sâu xa với những hoàn cảnh khác nhau của phận người.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Trên tất cả, Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh vô cùng biết ơn bà con, chính quý vị là hiện thân của Đức Kitô đã thân hành đến với chúng con, đã trao ban cho chúng con tình mến và sự tin tưởng, đã nhắc nhở chúng con cần cúi xuống để phục vụ, cần dang rộng vòng tay để trao ban và để được nhận lãnh.

 

Upload

 

Chúng con cũng xin tri ân Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và các ân nhân đã cộng tác cùng tạo điều kiện để chúng con thực thi sứ mạng trung gian của người nữ tu Mến Thánh Giá, qua việc trao ban niềm vui Giáng Sinh hôm nay.

Sứ điệp yêu thương của Vua Hòa Bình vẫn đang vang vọng giữa lòng nhân thế hôm nay, khi mà nhân loại đã và đang gây ra biết bao cuộc chiến tranh phi nghĩa, những hận thù chia rẽ, và tiếng nói của người nghèo vẫn chưa được lưu tâm. Ngôi Hai giáng trần đã thực sự tỏa nồng hơi ấm xua tan cái ‘lạnh’ của sự ngăn cách, giúp con người xích lại gần nhau hơn. Ước mong sứ điệp yêu thương của Vua Hòa Bình một lần nữa thôi thúc để ngày càng có nhiều tấm lòng quảng đại, sẵn sàng giang rộng vòng tay nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn, ngõ hầu sứ điệp của Vua Hòa Bình trở thành hiện thực trong mọi ngõ ngách của cuộc sống.

 

Upload

Upload

 

 

Ban TT Hội Dòng

 

 

 

Từ khóa:

Bác ái xã hội khác:

19/12/2023 - Giáng Sinh Yêu Thương cùng những "Vị Khách Quý"
17/4/2023 - Những bàn tay biết nói
22/3/2023 - Chở tình thương vào bản, mang ước mơ về xuôi
5/10/2022 - Cơn lũ qua đi, tình người ở lại
13/7/2021 - Trao gửi tình yêu thương
17/4/2021 - Mái Ấm - nơi chúng tôi cư ngụ
15/4/2021 - Lời tâm sự yêu thương
7/4/2021 - Khát vọng không của riêng ai
7/4/2021 - Mái Ấm Thiện Tâm Trong Tôi
6/4/2021 - Mùa Xuân Khuyết
6/4/2021 - Hành trình và khát vọng !
6/4/2021 - Suy tư từ một chuyến đi
6/4/2021 - Chắp cánh cho những Ước Mơ..!
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Một đời khắc ghi
Thánh lễ mừng Hồng ân Tiên khấn (15/06/2024)
Album Thánh ca Sr. Hoàng Phương
Chính Chúa sống trong con
Album Dâng Mẹ ngàn hoa
Ngàn hoa dâng Mẹ
Bộ mẫu dâng hoa kính Mẹ năm 2024
Vết thương Phục Sinh
Giêsu khải hoàn
Thập Giá niềm hy vọng đời con
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com