>> SINH HOẠT HỘI DÒNG | CÁC HOẠT ĐỘNG

Niềm vui Giáng Sinh - Tình yêu chia sẻ
Tin đăng ngày: 18/12/2022 - Xem: 7485

 

Upload

 

Trong những ngày này, khắp các đường làng phố xá, từ thành thị đến nông thôn, không khí chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh thật rộn rã tưng bừng, nhà nhà người người cùng nhau làm hang đá. Những hang đá được trang hoàng rực rỡ, đủ sắc màu; thế nhưng, hình ảnh một Giêsu nghèo hèn trong máng cỏ hôi tanh năm xưa vẫn còn phảng phất đâu đó xung quanh chúng ta, ngay giữa thế giới văn minh hiện đại này. Bởi vẫn còn đó rất nhiều người nghèo, vẫn còn đó những mảnh đời không nơi nương tựa, đang phải lang thang đầu đường xó chợ … Họ không chỉ nghèo về cơm ăn áo mặc, nhưng còn nghèo về tinh thần, nghèo tình thương, nghèo nhân phẩm…

 

Upload

 

Là người nữ tu Mến Thánh Giá, khi bước theo Thầy Chí Thánh Giêsu, chị em luôn mong muốn được mang lấy những đau khổ, bất hạnh của nhân loại để chuyển cầu bằng thái độ nài van trước mặt Thiên Chúa. Đồng thời, bằng những việc làm cụ thể, chị em muốn góp phần nhỏ bé của mình, trở thành trung gian lan tỏa tình yêu thương đến cho những mảnh đời kém may mắn. Chính vì thế, hằng năm vào dịp lễ Giáng Sinh, Hội Dòng đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ và trao tặng những món quà giáng sinh thật ý nghĩa cho những mảnh đời kém may mắn không phân biệt lương giáo, tại một số địa bàn nơi chị em hiện diện.

 

Upload

Upload

 

Buổi gặp gỡ được diễn ra tại khuôn viên Hội Dòng, vào lúc 15h00 ngày 18/12/2022. Theo chương trình, chị em sẽ đón tiếp những "vị khách quý" vào lúc 14h30, nhưng các vị khách đã đến từ rất sớm, với nụ cười hạnh phúc, rạng rỡ khiến cho không khí tại Hội Dòng như được ấm lên, xua tan đi cái giá lạnh của thời tiết cũng như trong tâm hồn. Ngoài sự hiện diện thân thiện của gần 300 "vị khách quý", còn có sự hiện diện đầy trân quý của cha Hoàng Thời, thuộc dòng Ngôi Lời, hiện đang lưu trú tại Mỹ. Trong chuyến công tác trở về Việt Nam, cha đã ghé thăm Hội Dòng và cùng với chị em đón tiếp các "vị khách quý".

 

Upload

Upload

 

Chương trình được bắt đầu với các tiết mục “cây nhà lá vườn” do các chị Học Viện, Tập Viện và Tiền Tập trình bày đã làm cho bầu khí thêm phần sôi động và hứng khởi. Bên cạnh đó, cha Hoàng Thời cũng đã góp phần mình bằng những bài hát thật ý nghĩa và sâu lắng.

 

Upload

Upload

 

Sau các tiết mục văn nghệ, chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Nga thay lời cho chị em trong Hội Dòng bày tỏ tâm tình tri ân sâu sắc tới các "vị khách quý" đã nhận lời mời đến với Hội Dòng, để hôm nay chị em có cơ hội được đụng chạm đến Hài Nhi Giêsu. Đồng thời, chị cũng cám ơn các vị ân nhân trong và ngoài nước đã cùng với Hội Dòng trao gửi tình yêu thương tới các "vị khách quý". Tiếp đến, Chị đã cùng với cha Hoàng Thời, chị Phó và chị Đặc Trách Tập Viện tận tay trao những món quà tới các vị khách. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là cả tấm lòng và tình yêu thương mà chị em cũng như các vị ân nhân muốn trao tới các vị khách, như là một lời động viên tinh thần, với hy vọng họ sẽ có một mùa Giáng Sinh an lành và ấm áp hơn. 

 

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Upload

 

Buổi gặp gỡ khép lại với bữa ăn huynh đệ đầy tình Chúa và thắm đượm tình người. Trong bữa ăn, các "vị khách quý" và chị em vui mừng chào đón sự hiện diện ấm áp của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, vị chủ chăn khả kính của Giáo Phận. Ngài muốn hiện diện với các "vị khách quý" sớm hơn, nhưng vì hoàn cảnh không cho phép nên ngài chỉ có thể hiện diện và thánh hóa bữa ăn. Tuy nhiên, ngài cũng đã trao tới họ tâm tình cảm mến và sự ấm áp của người mục tử luôn mang trong mình mùi chiên.

 

Upload

Upload

 

Buổi hội ngộ đã kết thúc, nhưng đọng lại trong tâm hồn chị em một niềm vui thật khó tả. Chị em vui vì hôm nay đã được chào đón, được phục vụ, được đụng chạm Hài Nhi Giêsu đang hiện diện nơi những anh chị em kém may mắn. Vui vì chị em được góp phần nhỏ bé của mình trong việc thông truyền sứ điệp yêu thương của Ba Ngôi Thiên Chúa dành cho nhân loại ngang qua mầu nhiệm Giáng Sinh. Ước mong mỗi chị em luôn ý thức rằng “Người nghèo thì bên cạnh anh em lúc nào cũng có” (Ga 12,8), để trong mùa Giáng Sinh này, chị em không đón Hài Nhi Giêsu trong máng cỏ lạnh lẽo của tâm hồn nhưng bằng trái tim đầy ắp yêu thương, được thúc đẩy bởi những nghĩa cử cao đẹp mà chị em dành cho tha nhân, cách riêng là những anh chị em đang bị gạt ra bên lề xã hội.

 

Upload

Upload

Upload

Upload

Upload

 

Xem thêm hình ảnh

 

 

Từ khóa:

Các hoạt động khác:

20/3/2023 - Mừng kính thánh Bổn Mạng Giuse
12/3/2023 - Quý chị Khấn Trọn tĩnh tâm năm
18/12/2022 - Niềm vui Giáng Sinh - Tình yêu chia sẻ
8/12/2022 - Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thánh lễ Tạ ơn khánh thành và làm phép Trường Mầm Non Lâm Bích 2
23/11/2022 - Thánh lễ mừng Hồng Ân Thánh Hiến và nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh
3/10/2022 - Thánh lễ kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu - Bổn mạng Thanh Tuyện Viện
15/9/2022 - Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá - Tước Hiệu Dòng Mến Thánh Giá
12/9/2022 - Thánh lễ An táng nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh
28/8/2022 - Nghi thức gia nhập Tiền Tập viện
25/8/2022 - Quý Chị Khấn Trọn Trẻ Thường Huấn hè 2022
22/8/2022 - Khối Khấn sinh tĩnh tâm năm đợt II
15/8/2022 - Nghi thức gia nhập Tập Viện
11/8/2022 - Quý Cha và quý Thầy Phó tế Giáo phận Bùi Chu viếng thăm và dâng thánh lễ cho chị em tại nguyện đường Hội Dòng
11/8/2022 - Thanh Tuyển Viện tĩnh tâm năm đợt II
3/8/2022 - Cộng đoàn MTG Chân Thành: Thánh lễ Tạ Ơn, Khánh Thành và Làm Phép ngôi Nhà Nguyện
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Hoan ca Giuse
Hành trình bước ra ánh sáng (Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật IV MC - Năm A)
Chỉnh hình theo Thánh Giuse
Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật III Mùa Chay - Năm A: Cơn khát nội tâm
Mẹ tôi
Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay - Năm A
Virus tâm hồn
cầu nguyện sám hối
Tìm gì trong nắm tro tàn
Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật VII Thường Niên A (Maria Diệu Huyền - Cây Bút Chì)
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com