>> SINH HOẠT HỘI DÒNG | CÁC HOẠT ĐỘNG

Chị em Hội Dòng MTG Vinh tham gia Ngày Hội ơn Gọi Giáo phận Vinh năm 2023
Tin đăng ngày: 1/5/2023 - Xem: 6833

 

Upload


CHỊ EM HỘI DÒNG MTG VINH THAM GIA NGÀY HỘI ƠN GỌI

GIÁO PHẬN VINH 2023

 

Hãy Theo Thầy là lời Thiên Triệu đã chiếm đoạt trái tim và làm thay đổi cuộc đời của biết bao tâm hồn qua muôn thế hệ. Kể từ khi con người đáp trả lời mời gọi linh thánh ấy, cuộc đời họ được tách khỏi đất thế gian để trồng vào vườn hoa thiêng nhà Chúa. Chỉ một tiếng gọi thôi cớ sao lại có sức hút mãnh liệt và sức mạnh lạ lùng như vậy? Không ai trả lời được câu hỏi này bởi đó là huyền nhiệm của ơn gọi. Ngày hôm nay, giữa một thế giới nhiễu nhương, tiếng gọi ấy vẫn cứ vang vọng lên trong lòng Giáo Hội, mời gọi các bạn trẻ tháp nhập vào dòng người tận hiến mang thánh hiệu Sequela Christi.

 

Upload

 

Đáp lại sứ điệp của Đức Thánh Cha và lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận, Ban Mục vụ Ơn Gọi và Ban Tu sĩ đã tổ chức Ngày Hội Ơn Gọi Giáo Phận Vinh năm 2023 tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận. Với chủ đề “Hãy theo Thầy” (Ga 21,19), Ngày Hội Ơn Gọi năm nay đã quy tụ hơn 3500 người, trong đó có Quý cha, Quý chủng sinh trong Giáo phận, cùng với sự góp mặt của quý Cha, quý Tu sĩ thuộc 54 Hội dòng và ước tính có hơn 3500 bạn trẻ đến từ 96 giáo xứ trong khắp giáo phận. Nhìn vào quảng trường rộng lớn chất kín các tham dự viên, ai cũng phải ngỡ ngàng trước sức sống lạ lùng trong vườn hoa ơn gọi của Giáo phận Vinh. Thật cảm động khi nhận thấy rằng lời kêu gọi của Thiên Chúa đã vang đi khắp các hang cùng ngõ hẻm, vọng tới đôi tai tâm hồn của hàng ngàn bạn trẻ đang thắm tuổi thanh xuân. 

Cùng với các dòng tu, hiệp hội, tu đoàn cấp giáo phận cũng như quốc tế, hơn 300 chị em Mến Thánh Giá Vinh thuộc các giai đoạn huấn luyện đã tham dự ngày hội ơn gọi với tâm thế tràn đầy niềm hân hoan, bởi “ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”.

Không chỉ mang đến sự hiện diện, chị em trong các khối huấn luyện đã dày công sáng tác và tập luyện những vũ khúc đầy sáng tạo, vui nhộn nhưng không thiếu chiều sâu. Những đóng góp nhỏ bé ấy đã làm cho bầu khí của ngày hội tăng thêm phần sôi động, tạo sự hứng khởi và khơi lên tinh thần nhiệt huyết dấn thân nơi các bạn trẻ. Thêm vào đó, chị em còn đóng góp phần mình vào những công việc được Ban Tổ Chức trao phó, gồm những công việc chuẩn bị trước ngày hội cũng như những nhiệm vụ trong ngày diễn ra chương trình.

 

Upload

Upload

 

Các bài thuyết trình của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Vương Văn Đỉnh, phần tọa đàm và những chuyển động phong phú khác của ngày hội đã thực sự lôi cuốn các bạn trẻ vào dòng suy tư về ơn gọi và hướng các bạn tập trung vào mục đích chính của ngày gặp gỡ là cùng với những người hữu trách trong Giáo Hội để lắng nghe và phân định ơn gọi. Khung cảnh này đã làm bừng sáng lên ý nghĩa của tiến trình Hiệp Hành.

Chị em Mến Thánh Giá Vinh rất đỗi vui mừng vì có nhiều bạn trẻ đến thăm trại, chia sẻ, đối thoại và ghi lại dấu ấn của Ngày Hội Ơn Gọi. Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời để Hội dòng quảng bá ơn gọi, linh đạo của mình, nhưng quan trọng hơn cả là giúp các bạn trẻ khám phá ra tiếng gọi thẳm sâu của Thiên Chúa. Đồng thời, sự hiện diện của chị em cũng là hình ảnh tuyệt vời để minh họa cho vườn hoa thiêng đa sắc màu trong Giáo Hội.

Sau một ngày hoạt động sôi nổi, mọi người được đắm chìm trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể qua Thánh lễ Chúa Chiên Lành. Chính Đức Giêsu là vị Mục Tử nhân lành đã quy tụ đoàn người mang những đặc nét khác biệt đến từ muôn phương để cùng chia sẻ với nhau một tấm bánh. Hòa nhịp đập với Đức Thánh Cha Phanxicô, cả Hội Thánh và Giáo phận đang hướng về các bạn trẻ trong thánh lễ này để tha thiết cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ được tràn đầy sức sống. Chắc chắn rằng lời mời gọi “Hãy theo Thầy” vẫn còn không ngừng rộn vang lên trong lòng Giáo Hội và đã lọt đến tai của nhiều bạn trẻ có mặt nơi đây. Thiết nghĩ, trong lúc các bạn đang tìm, chọn lựa hướng đi cho tương lai, thì chính Chúa Giêsu sẽ can thiệp vào cuộc đời những bạn thành tâm thiện chí khát khao sống đời tận hiến, để rồi, các bạn có thể nhận ra “Tôi là một sứ vụ trên mặt đất này” (Gaudete et Exsultate, 23).

Sau Thánh lễ, mọi người chia tay trong lưu luyến, một chút kỉ niệm, một chút suy tư, một chút kinh nghiệm còn đọng lại nơi kẻ ở người đi. Như các môn đệ đầu tiên, hy vọng các bạn trẻ có “cuộc gặp gỡ định mệnh” trong cuộc đời để sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu “Hãy theo Thầy!”. Biết đâu, sang Ngày Hội Ơn Gọi năm sau, nhiều bạn trẻ trong số tham dự viên hôm nay sẽ trở thành những người đi giới thiệu cho các bạn trẻ khác về Hội dòng của mình; cách riêng, gia đình Mến Thánh Giá Vinh cũng sẽ hân hoan tiếp nhận những thành viên mới. Ước mong rằng “tiếng gọi thẳm sâu từ trời cao sẽ giao duyên với lời đáp trả trìu mến dưới đất thấp” để cánh đồng truyền giáo bất tận của Hội Thánh ngày càng có thêm nhiều thợ gặt lành nghề “được đóng ấn, thậm chí được in nhãn, để thực thi sứ vụ mang ánh sáng, phúc lành, tạo sức sống, nâng dưỡng, chữa lành và giải thoát con người” (Evangelii Gaudium, 273).

 

Upload

Upload

Upload

Upload

 

 

Maria Diệu Huyền, MTG Vinh

 

 

 

 

Từ khóa:

Các hoạt động khác:

14/5/2023 - Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh tiếp tục có thêm những thành viên mới
1/5/2023 - Chị em Hội Dòng MTG Vinh tham gia Ngày Hội ơn Gọi Giáo phận Vinh năm 2023
27/3/2023 - Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh có thêm 237 thành viên mới
20/3/2023 - Mừng kính thánh Bổn Mạng Giuse
12/3/2023 - Quý chị Khấn Trọn tĩnh tâm năm
18/12/2022 - Niềm vui Giáng Sinh - Tình yêu chia sẻ
8/12/2022 - Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thánh lễ Tạ ơn khánh thành và làm phép Trường Mầm Non Lâm Bích 2
23/11/2022 - Thánh lễ mừng Hồng Ân Thánh Hiến và nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh
3/10/2022 - Thánh lễ kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu - Bổn mạng Thanh Tuyện Viện
15/9/2022 - Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá - Tước Hiệu Dòng Mến Thánh Giá
12/9/2022 - Thánh lễ An táng nữ tu Maria Nguyễn Thị Thanh
28/8/2022 - Nghi thức gia nhập Tiền Tập viện
25/8/2022 - Quý Chị Khấn Trọn Trẻ Thường Huấn hè 2022
22/8/2022 - Khối Khấn sinh tĩnh tâm năm đợt II
15/8/2022 - Nghi thức gia nhập Tập Viện
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Con số Không
Nên mọi sự cho mọi người
Điểm hẹn
Cử điệu "Hãy theo Thầy"
Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh - Giới thiệu ơn gọi năm 2023
Cử điệu liên khúc
Mashup Hãy Theo Thầy
Cử điệu: Ngài mời con đi
Say tình thánh hiến
Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm A: Cuộc hoán đổi nội tâm nhờ dấu chỉ Thánh Thể
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com