>> KỸ NĂNG SỐNG |

9 câu danh ngôn về Thánh Giuse sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong công việc
Tin đăng ngày: 24/11/2021 - Xem: 2272

Upload

Tác giả: Cerith Gardiner

Chuyển ngữ: Quang Sáng

Từ: aleteia.org

WHĐ (24.11.2021) - Việc chiêm ngắm người cha trần thế của Chúa Giêsu sẽ giúp bạn có được những hướng dẫn khi đang gặp khó khăn thử thách trong công việc.

Ngày 1 tháng 5 hằng năm là ngày mừng kính lễ Thánh Giuse Thợ - một hình mẫu tuyệt vời cho những ai đang cố gắng lao động hoặc nỗ lực tìm kiếm việc làm. Với bối cảnh đời sống lao động đang thay đổi chóng mặt trong thời gian đại dịch, để lại nhiều cảm giác lạc lõng, mất động lực và kiệt sức, thì hơn bao giờ hết, chúng ta rất cần hướng về Thánh Giuse để đón nhận từ ngài nguồn cảm hứng cho công việc.

Vậy hãy cùng đọc những danh ngôn của các vị thánh và giáo hoàng để nhắc nhớ bạn về mẫu gương người cha trần thế của Chúa Giêsu, điều mà có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tràn đầy. Nhờ vào việc tựa nương nơi Thánh Cả Giuse, bạn sẽ tìm được sức mạnh để tiến bước.

“Mỗi chúng ta đều có thể khám phá ra nơi Thánh Giuse – một người ít được chú ý, hiện diện mỗi ngày âm thầm và kín đáo – một đấng chuyển cầu, một nguồn trợ lực và một sự soi sáng trong những thời điểm khó khăn. Mẫu gương của Thánh Giuse nhắc nhở chúng ta rằng những người đang sống trong âm thầm hoặc trong bóng tối cũng có thể đóng một vai trò không thể sánh ví trong lịch sử cứu độ.” – Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Thú thật rằng, tôi chẳng mảy may nghi ngờ việc có vô số các thiên thần yêu mến và kính phục tề tựu đông đảo tại xưởng mộc nghèo nàn ở Nazarét, để ca khen sự khiêm hạ của Thánh Giuse, một con người đã dành cả cuộc đời để bảo hộ cho Con Thiên Chúa Chí Thánh, cũng như bằng chính cánh tay thợ mộc của mình, đã lao tác để nuôi sống Chúa Giêsu và Mẹ Maria, những người được giao phó cho ngài coi sóc.” – Thánh Phanxicô Salê.  

“Đúng là những vị thánh khác có được uy quyền vĩ đại trên thiên quốc, thế nhưng họ chỉ cầu xin như những người tôi tớ, chứ không hề ra lệnh như người chủ nhà. Thánh Giuse, với uy quyền mà Chúa Giêsu đã quy phục nơi trần thế, đạt được điều ngài cầu mong trên thiên đàng từ chính Đấng là Nghĩa Tử vương đế của ngài.” – Thánh Tôma Aquinô.

“Tôi có một lòng yêu mến sâu sắc dành cho Thánh Giuse vì ngài là con người của thinh lặng và sức mạnh. Trên bàn làm việc của mình, tôi có một bức tượng Thánh Giuse đang ngủ. Thậm chí ngay cả khi ngủ, thì thánh nhân cũng vẫn đang chăm sóc cho Hội Thánh.” – Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Hãy để cho chính mình “thấm đượm” sự thinh lặng của Thánh Giuse! Trong một thế giới quá ồn ào, và chẳng có chút thiện ý nào cho việc chiêm niệm hoặc lắng nghe tiếng Chúa, chúng ta thật sự cần điều đó biết bao.” – Giáo Hoàng Danh Dự Bênêđíctô XVI.

“Thánh Giuse được chọn giữa tất cả những người nam để trở nên người che chở và bảo hộ cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa; đồng thời làm người bảo vệ và nghĩa phụ của Hài Nhi Giêsu. Hơn nữa, thánh nhân còn là người cộng sự tốt nhất của Thiên Chúa trên trần gian, là người nắm giữ bí mật của Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc nhân loại.” – Thánh Bênađô xứ Clair Vaux.

“Thánh Giuse đại diện cho một mẫu người bình thường mà Thiên Chúa có thể tin tưởng trao phó để làm những việc vĩ đại. Thánh nhân đã làm chính xác những gì Thiên Chúa muốn ngài làm trong từng biến cố đan dệt nên cuộc đời ngài.” – Thánh Jose Maria Escriva.

“Thiên Chúa muốn chúng ta hiểu rằng tựa như việc Ngài đã quy phục Thánh Giuse ở nơi trần thế - vì từ lúc mang tước hiệu là cha, làm người giám hộ, Thánh Giuse hoàn toàn có thể ra lệnh cho Con Trẻ - vậy nên, ở trên thiên đàng, Thiên Chúa sẽ thành toàn bất cứ lệnh truyền nào thánh nhân đưa ra.” – Thánh Têrêsa Avila.

“Thánh Giuse là một người công chính, một người thợ cần cù, và là một đấng bảo hộ đích thực của tất cả những ai được trao phó cho sự coi sóc của ngài. Xin ngài luôn phù trợ, chở che và soi sáng các gia đình.” – Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

 

Nguồn: https://hdgmvietnam.com/
Từ khóa:

khác:

28/11/2021 - 6 Cách để khuyến khích lòng biết ơn nơi trẻ em thời hiện đại
28/11/2021 - Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu
26/11/2021 - Cà phê đắng
24/11/2021 - 9 câu danh ngôn về Thánh Giuse sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong công việc
22/11/2021 - 4 cách để Nước Thiên Chúa ở trong lòng bạn
20/11/2021 - 7 Lời khuyên về cách trò chuyện với người thân yêu sắp qua đời
20/11/2021 - ĐTC tiếp các thành viên Hàn lâm viện Thụy Điển
18/11/2021 - Văn hoá Vứt bỏ & Văn hoá Hy vọng
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là gương mẫu và chứng tá cho thời đại chúng ta
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp đến cuộc gặp gỡ các Uỷ ban Công lý và Hoà bình
16/11/2021 - ‘Ngụp lặn’ trong dịch bệnh và ánh sáng…
14/11/2021 - Làm sao chữa lành được 4 vết thương mà tất cả chúng ta phải chịu đựng
13/11/2021 - Những mảnh đời trong đại dịch
10/11/2021 - Đời là những chuyến đi
9/11/2021 - Bí quyết tìm được hạnh phúc giữa những khổ đau?
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Tình Chị Em
Mong chờ Chúa đến
Thánh lễ mừng hồng ân thánh hiến
Xin Mẹ ủi an
Tình ca
Người nằm xuống
Cử điệu mẫu: "Vâng, con là tôi tớ Chúa"
Lời kinh Mân Côi
Nguyện Mẹ đỡ nâng
Ca mừng Mẹ
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: ttmtgvinh@gmail.com
Website: http://mtgvinh.com