>> KỸ NĂNG SỐNG |

9 câu danh ngôn về Thánh Giuse sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong công việc
Tin đăng ngày: 24/11/2021 - Xem: 2671

Upload

Tác giả: Cerith Gardiner

Chuyển ngữ: Quang Sáng

Từ: aleteia.org

WHĐ (24.11.2021) - Việc chiêm ngắm người cha trần thế của Chúa Giêsu sẽ giúp bạn có được những hướng dẫn khi đang gặp khó khăn thử thách trong công việc.

Ngày 1 tháng 5 hằng năm là ngày mừng kính lễ Thánh Giuse Thợ - một hình mẫu tuyệt vời cho những ai đang cố gắng lao động hoặc nỗ lực tìm kiếm việc làm. Với bối cảnh đời sống lao động đang thay đổi chóng mặt trong thời gian đại dịch, để lại nhiều cảm giác lạc lõng, mất động lực và kiệt sức, thì hơn bao giờ hết, chúng ta rất cần hướng về Thánh Giuse để đón nhận từ ngài nguồn cảm hứng cho công việc.

Vậy hãy cùng đọc những danh ngôn của các vị thánh và giáo hoàng để nhắc nhớ bạn về mẫu gương người cha trần thế của Chúa Giêsu, điều mà có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tràn đầy. Nhờ vào việc tựa nương nơi Thánh Cả Giuse, bạn sẽ tìm được sức mạnh để tiến bước.

“Mỗi chúng ta đều có thể khám phá ra nơi Thánh Giuse – một người ít được chú ý, hiện diện mỗi ngày âm thầm và kín đáo – một đấng chuyển cầu, một nguồn trợ lực và một sự soi sáng trong những thời điểm khó khăn. Mẫu gương của Thánh Giuse nhắc nhở chúng ta rằng những người đang sống trong âm thầm hoặc trong bóng tối cũng có thể đóng một vai trò không thể sánh ví trong lịch sử cứu độ.” – Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Thú thật rằng, tôi chẳng mảy may nghi ngờ việc có vô số các thiên thần yêu mến và kính phục tề tựu đông đảo tại xưởng mộc nghèo nàn ở Nazarét, để ca khen sự khiêm hạ của Thánh Giuse, một con người đã dành cả cuộc đời để bảo hộ cho Con Thiên Chúa Chí Thánh, cũng như bằng chính cánh tay thợ mộc của mình, đã lao tác để nuôi sống Chúa Giêsu và Mẹ Maria, những người được giao phó cho ngài coi sóc.” – Thánh Phanxicô Salê.  

“Đúng là những vị thánh khác có được uy quyền vĩ đại trên thiên quốc, thế nhưng họ chỉ cầu xin như những người tôi tớ, chứ không hề ra lệnh như người chủ nhà. Thánh Giuse, với uy quyền mà Chúa Giêsu đã quy phục nơi trần thế, đạt được điều ngài cầu mong trên thiên đàng từ chính Đấng là Nghĩa Tử vương đế của ngài.” – Thánh Tôma Aquinô.

“Tôi có một lòng yêu mến sâu sắc dành cho Thánh Giuse vì ngài là con người của thinh lặng và sức mạnh. Trên bàn làm việc của mình, tôi có một bức tượng Thánh Giuse đang ngủ. Thậm chí ngay cả khi ngủ, thì thánh nhân cũng vẫn đang chăm sóc cho Hội Thánh.” – Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Hãy để cho chính mình “thấm đượm” sự thinh lặng của Thánh Giuse! Trong một thế giới quá ồn ào, và chẳng có chút thiện ý nào cho việc chiêm niệm hoặc lắng nghe tiếng Chúa, chúng ta thật sự cần điều đó biết bao.” – Giáo Hoàng Danh Dự Bênêđíctô XVI.

“Thánh Giuse được chọn giữa tất cả những người nam để trở nên người che chở và bảo hộ cho Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa; đồng thời làm người bảo vệ và nghĩa phụ của Hài Nhi Giêsu. Hơn nữa, thánh nhân còn là người cộng sự tốt nhất của Thiên Chúa trên trần gian, là người nắm giữ bí mật của Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc nhân loại.” – Thánh Bênađô xứ Clair Vaux.

“Thánh Giuse đại diện cho một mẫu người bình thường mà Thiên Chúa có thể tin tưởng trao phó để làm những việc vĩ đại. Thánh nhân đã làm chính xác những gì Thiên Chúa muốn ngài làm trong từng biến cố đan dệt nên cuộc đời ngài.” – Thánh Jose Maria Escriva.

“Thiên Chúa muốn chúng ta hiểu rằng tựa như việc Ngài đã quy phục Thánh Giuse ở nơi trần thế - vì từ lúc mang tước hiệu là cha, làm người giám hộ, Thánh Giuse hoàn toàn có thể ra lệnh cho Con Trẻ - vậy nên, ở trên thiên đàng, Thiên Chúa sẽ thành toàn bất cứ lệnh truyền nào thánh nhân đưa ra.” – Thánh Têrêsa Avila.

“Thánh Giuse là một người công chính, một người thợ cần cù, và là một đấng bảo hộ đích thực của tất cả những ai được trao phó cho sự coi sóc của ngài. Xin ngài luôn phù trợ, chở che và soi sáng các gia đình.” – Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

 

Nguồn: https://hdgmvietnam.com/
Từ khóa:

khác:

26/1/2022 - 10 Câu Kinh Thánh dành cho bạn khi cảm thấy thiếu đi động lực
24/1/2022 - Cha Michele Madonna - linh mục giải tội trên đường phố
24/1/2022 - Quyết Tâm
23/1/2022 - Tết này mang gì về?
21/1/2022 - Giáo hội Lào có thêm một nhà thờ mới
21/1/2022 - ĐTC cầu nguyện cho nước Tonga sau vụ núi lửa phun trào gây sóng thần
19/1/2022 - Giáo dục theo Don Bosco: như nước đối với cá
18/1/2022 - Lời khuyên Tân Niên
18/1/2022 - “Ngôi làng Phanxicô” - nơi chung sống trong tình huynh đệ và ý thức bảo vệ môi trường
17/1/2022 - Một số quy tắc xã hội có thể giúp bạn cải thiện tương quan với người khác
16/1/2022 - Sử dụng “quy tắc 10 phút” sau đây để có cuộc sống chất lượng hơn
15/1/2022 - Chứng từ sống động
14/1/2022 - Lời khuyên của Thánh Phanxicô Salê giúp bạn vượt qua cám dỗ phạm tội
13/1/2022 - Tám lời khuyên để Thánh lễ sinh nhiều ơn ích
12/1/2022 - Linh mục với giáo dân
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Giêsu tình yêu
Xuân đã về
Karaoke Chào đón mùa xuân
Chào đón mùa xuân
Còn lại gì
Lễ Hiển Linh
Niềm vui Giáng Sinh 2021
Đêm đông chờ Chúa
Bê-lem ánh sao
Trời cao
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com