>> GIÁO HỘI |

ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp đến cuộc gặp gỡ các Uỷ ban Công lý và Hoà bình
Tin đăng ngày: 18/11/2021 - Xem: 2480

Upload

 
Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến các thành viên của Uỷ ban Công lý và Hoà bình thuộc các Hội đồng Giám mục, tham dự cuộc gặp gỡ thế giới, do Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện tổ chức trong hai ngày 17 và 18/11. Ngài nhấn mạnh: “Chỉ có thể xây dựng công lý và hòa bình qua việc chăm sóc ngôi nhà chung, tình huynh đệ và tình bạn xã hội”.

Ngọc Yến Vatican - News

Cuộc gặp gỡ có tựa đề: “Các Uỷ ban Công lý và Hoà bình cho sự phục vụ phát triển con người toàn diện trong kỷ nguyên hậu Covid. Những thách đố và triển vọng cho tương lai dưới ánh sáng của Laudato si' và Fratelli tutti”, nhằm mục đích: nắm bắt tình hình mới, xác định những thách đố hiện tại của các Uỷ ban Công lý và Hoà bình, tái khởi động sự hợp tác giữa các Uỷ ban và Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, khuyến khích việc tạo ra một mạng lưới để trao đổi kinh nghiệm.

Trong sứ điệp gửi đến cuộc gặp gỡ này, Đức Thánh Cha cám ơn Đức Hồng y Turkson, và các cộng tác viên của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, đã có sáng kiến tổ chức cuộc gặp gỡ; và nhắc lại vai trò quan trọng của thánh Giáo hoàng Phaolô VI trong việc thiết lập Uỷ ban Công lý và Hoà Bình, và thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã cải tổ thành Hội đồng Toà Thánh về Công lý và Hoà bình. Đồng thời, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: các Uỷ ban Công lý và Hoà bình là một thực thể không thể thiếu trong bối cảnh mục vụ xã hội của các Giáo hội địa phương. Thực tế, các Uỷ ban có nhiệm vụ truyền bá và làm cho học thuyết xã hội của Giáo hội được mọi người biết đến, tích cực hoạt động để bảo vệ phẩm giá và quyền con người, với một lựa chọn ưu tiên cho người nghèo. Bằng cách này, các Uỷ ban đóng góp vào sự phát triển của công bằng xã hội, kinh tế và sinh thái, và xây dựng hòa bình.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng trong hoàn cảnh thực tế hiện này, khi thi hành sứ vụ này, các thành viên của Uỷ ban có thể áp dụng thông điệp Laudato si' và Fratelli tutti, theo các tình huống địa phương khác nhau. Thật vậy, ở mọi nơi trên thế giới, sự phát triển toàn diện, trong đó có công lý và hòa bình, chỉ có thể được xây dựng qua hai cách: chăm sóc ngôi nhà chung, tình huynh đệ và tình bạn xã hội. Hai con đường bắt nguồn từ Tin Mừng Chúa Kitô, nhưng trong hành trình này chúng ta có thể cùng đi với nhiều người nam nữ thuộc các hệ phái Kitô, các tôn giáo khác và cả những ai không theo một tôn giáo cụ thể nào.

Vì vậy, Đức Thánh Cha khuyến khích các tham dự viên tiếp tục công việc này với hy vọng, sự quyết tâm và sáng tạo. Bởi vì do đại dịch, người ta có xu hướng thoái lui khỏi những cam kết đã đưa ra sau những tai ương khủng khiếp của thế kỷ trước.

Đức Thánh Cha viết: “Cuộc khủng hoảng hiện nay đã bộc lộ nhiều mâu thuẫn trong hệ thống kinh tế và chính trị, trong khi những thách đố chưa được giải quyết vẫn tồn tại đòi hỏi sự dấn thân chung của nhiều bên. Do đó, tôi mời gọi anh chị em giải quyết những vấn đề này với sự cộng tác của các thực thể dân sự và giáo hội khác - địa phương, khu vực và quốc tế - cam kết thúc đẩy công lý và hòa bình”.

 

Nguồn: https://www.vaticannews.va/
Từ khóa:

khác:

26/1/2022 - 10 Câu Kinh Thánh dành cho bạn khi cảm thấy thiếu đi động lực
24/1/2022 - Cha Michele Madonna - linh mục giải tội trên đường phố
24/1/2022 - Quyết Tâm
23/1/2022 - Tết này mang gì về?
21/1/2022 - Giáo hội Lào có thêm một nhà thờ mới
21/1/2022 - ĐTC cầu nguyện cho nước Tonga sau vụ núi lửa phun trào gây sóng thần
19/1/2022 - Giáo dục theo Don Bosco: như nước đối với cá
18/1/2022 - Lời khuyên Tân Niên
18/1/2022 - “Ngôi làng Phanxicô” - nơi chung sống trong tình huynh đệ và ý thức bảo vệ môi trường
17/1/2022 - Một số quy tắc xã hội có thể giúp bạn cải thiện tương quan với người khác
16/1/2022 - Sử dụng “quy tắc 10 phút” sau đây để có cuộc sống chất lượng hơn
15/1/2022 - Chứng từ sống động
14/1/2022 - Lời khuyên của Thánh Phanxicô Salê giúp bạn vượt qua cám dỗ phạm tội
13/1/2022 - Tám lời khuyên để Thánh lễ sinh nhiều ơn ích
12/1/2022 - Linh mục với giáo dân
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Giêsu tình yêu
Xuân đã về
Karaoke Chào đón mùa xuân
Chào đón mùa xuân
Còn lại gì
Lễ Hiển Linh
Niềm vui Giáng Sinh 2021
Đêm đông chờ Chúa
Bê-lem ánh sao
Trời cao
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: [email protected]
Website: http://mtgvinh.com