>> ƠN GỌI TẬN HIẾN |

Niềm vui phục vụ các trẻ em khốn khổ của nữ tu truyền giáo María
Tin đăng ngày: 6/11/2021 - Xem: 2644

Upload

 
Nhân Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2021, các Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng đã chia sẻ chứng từ của sơ María José Pasqual, một nhà truyền giáo người Tây Ban Nha, thuộc dòng Nữ tử Bác ái, hoạt động giáo dục và trợ giúp trẻ em đường phố ở Bolivia từ nhiều năm.
 

Hồng Thủy - Vatican News

Sơ María José kể lại ơn gọi của mình: “Từ khi còn rất nhỏ, từ năm 13 tuổi, tôi đã cảm nhận được ơn gọi truyền giáo nảy sinh trong tôi sau một thời gian tĩnh tâm ở trường, và dần dần nó lớn lên qua cầu nguyện”. Sơ nhớ lại: “Đặc sủng của dòng Nữ tử Bác ái là ‘phục vụ Chúa Kitô trong người nghèo’ và tôi cảm thấy rằng Thiên Chúa đã kêu gọi tôi phục vụ Chúa trong con người của những người nghèo. Đối với tôi đó là món quà đẹp nhất mà Chúa đã ban tặng cho tôi, là công cụ Người dùng để giúp đỡ những người bị thiệt thòi trong xã hội này”.

Sơ María José đã hoạt động trong nhiều sứ vụ khác nhau. Sơ đã làm việc 8 năm ở El Alto, Bolivia, hoạt động trong lĩnh vực xoá mù chữ cho những người Aymara di cư từ nông thôn lên thành phố”.  Sau đó sơ đến Châu Phi, đến Algeria, vào thời điểm quốc gia này vừa kết thúc cuộc nội chiến và tình trạng nghèo đói rất rõ rệt. Sơ cho biết: “Ở đó, tôi đã làm việc với những phụ nữ Hồi giáo, những người rất thiệt thòi trong xã hội, và tôi đã giúp đỡ những trẻ em mắc bệnh nan y trong bệnh viện; tôi cũng hỗ trợ những trẻ em của trại trẻ mồ côi Tenes, những người dễ bị tổn thương nhất và không có khả năng tự vệ”.

Kinh nghiệm truyền giáo để lại dấu ấn trong tâm hồn sơ: “Với công việc này, tình yêu của tôi đối với Giáo hội được củng cố, vì cộng đồng Công giáo của chúng tôi rất nhỏ bé nhưng chúng tôi cảm thấy được hỗ trợ bởi lời cầu nguyện của tất cả mọi người”.

Sau bốn năm truyền giáo tại Phi châu, sơ María José trở lại Bolivia. Hiện nay sơ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ở tổ chức Đức tin và Niềm vui, để quảng bá cho phụ nữ Aymara và trẻ em bị suy dinh dưỡng, và trong “Chương trình Mặt trời mọc”, là chương trình chào đón và phục hồi chức năng cho trẻ em, thanh thiếu niên và những người trẻ sống trong hoàn cảnh nguy hiểm, những người sống và ngủ trên đường phố, nghiện clefa, một loại ma túy dạng hít. Họ thường kiếm sống bằng cách trộm cắp hoặc hành nghề mại dâm để tồn tại. Đó là những đứa trẻ bỏ nhà ra đi vì bị gia đình bạo hành, bạo hành về thể xác và tình dục, về tâm lý… Các em thiếu thốn tình cảm và sự thấu hiểu của gia đình”.

Sơ María José nói: “Chúa đã kêu gọi tôi đồng hành với những người trẻ này, những người cần tình yêu thương và cảm thấy rằng Chúa yêu thương họ.

Sơ gửi một lá thư cho trẻ em Tây Ban Nha và thư này có thể được gửi đến tất cả mọi trẻ em trên thế giới. Sơ viết: “Sơ xin các em đừng ngừng cầu nguyện với Chúa Giêsu. Có rất nhiều trẻ em bị bắt bớ, bị phân biệt đối xử, đang sống cảnh nghèo khổ, không có thức ăn, và chúng ta có thể giúp họ bằng lời cầu nguyện của mình. Chúa Giêsu lắng nghe lời cầu nguyện của các trẻ em”.

Sơ viết thêm: “Từ Bolivia, sơ chúc các em cảm thấy Chúa Giêsu là người bạn tốt nhất của mình; sơ chúc các em là những nhà truyền giáo nhỏ bé đang loan báo về Chúa Giêsu cho bạn bè của các em và cố gắng liên đới với những trẻ em thiếu thốn nhất. Và hãy tiếp tục hỗ trợ những nhà truyền giáo bằng những lời cầu nguyện của các em để chúng tôi có thể tiếp tục phục vụ những trẻ em khốn khổ nhất. Tôi rất vui khi được giúp đỡ họ, và tôi muốn tiếp tục miễn là Chúa muốn”.

“Cảm ơn các em rất nhiều vì đã hỗ trợ, và cầu xin Chúa sẽ trả công cho các em vì lòng quảng đại của các em”.

 

Nguồn: https://www.vaticannews.va/
Từ khóa:

khác:

28/11/2021 - 6 Cách để khuyến khích lòng biết ơn nơi trẻ em thời hiện đại
28/11/2021 - Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu
26/11/2021 - Cà phê đắng
24/11/2021 - 9 câu danh ngôn về Thánh Giuse sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong công việc
22/11/2021 - 4 cách để Nước Thiên Chúa ở trong lòng bạn
20/11/2021 - 7 Lời khuyên về cách trò chuyện với người thân yêu sắp qua đời
20/11/2021 - ĐTC tiếp các thành viên Hàn lâm viện Thụy Điển
18/11/2021 - Văn hoá Vứt bỏ & Văn hoá Hy vọng
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là gương mẫu và chứng tá cho thời đại chúng ta
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp đến cuộc gặp gỡ các Uỷ ban Công lý và Hoà bình
16/11/2021 - ‘Ngụp lặn’ trong dịch bệnh và ánh sáng…
14/11/2021 - Làm sao chữa lành được 4 vết thương mà tất cả chúng ta phải chịu đựng
13/11/2021 - Những mảnh đời trong đại dịch
10/11/2021 - Đời là những chuyến đi
9/11/2021 - Bí quyết tìm được hạnh phúc giữa những khổ đau?
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Tình Chị Em
Mong chờ Chúa đến
Thánh lễ mừng hồng ân thánh hiến
Xin Mẹ ủi an
Tình ca
Người nằm xuống
Cử điệu mẫu: "Vâng, con là tôi tớ Chúa"
Lời kinh Mân Côi
Nguyện Mẹ đỡ nâng
Ca mừng Mẹ
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: ttmtgvinh@gmail.com
Website: http://mtgvinh.com