>> ƠN GỌI TẬN HIẾN |

Ơn hoán cải trở thành linh mục của cha Vincent Lafargue
Tin đăng ngày: 31/10/2021 - Xem: 2645

Upload

Câu chuyện của cha Vincent Lafargue, sống ở Thụy Sĩ: Một thanh niên sống vội, nhưng đã được Chúa cho trải nghiệm về cái chết và ánh sáng của cuộc sống vĩnh cửu, sau đó được ơn hoán cải và trở thành linh mục.
 

Ngọc Yến - Vatican News

“Tôi đã nhìn thấy ánh sáng” là trải nghiệm của những người đã từng ở cận kề cái chết. Một số người còn tuyên bố rằng họ cảm thấy ở trong trạng thái “lơ lửng”, “thoát ra khỏi cơ thể”, nhìn thấy cơ thể “từ trên cao”, nhìn thấy ánh sáng mạnh mẽ trong một “đường hầm” mở ra trước mắt. Vì một lý do bí ẩn nào đó, họ trở về cơ thể và được “hoãn” lại việc rời khỏi thế giới này.

Cha Vincent Lafargue, sống ở Thụy Sĩ, đã từng có trải nghiệm này. Năm 2000, Vincent, một thanh niên Công giáo 25 tuổi, nhưng không sốt sắng tham gia các cử hành phụng vụ. Khỏe mạnh và năng động, Vincent làm ba nghề cùng một lúc: phát thanh viên vào buổi sáng, giáo viên dạy tiếng Pháp vào buổi chiều và diễn viên vào buổi tối. Vincent nhớ lại: “Giống như nhiều người ở độ tuổi đó, tôi nghĩ mình bất tử”.

Tuy nhiên, Vincent biết rằng tốc độ tăng nhanh là không bền vững. Vincent nhận ra mọi thứ trong cuộc sống mình đều “vượt quá tốc độ cho phép”. Vị linh mục tương lai kể: “Tôi đã nghĩ về điều đó vào buổi tối khi đang di chuyển bằng xe đạp. Trong thâm tâm, tôi bắt đầu thưa với Chúa: Lạy Chúa, con biết con đang đi quá nhanh. Con đang làm quá nhiều việc và con muốn dừng lại một chút, nhưng con không biết phải làm thế nào, bởi vì con thích những gì con đang làm”.

Sau đó, chàng trai trẻ vừa van xin vừa thách thức Chúa: “Nếu Chúa rất thông suốt, nếu Chúa thực sự tồn tại, tại sao Chúa không ngăn cản con?”

Và từ lúc đó, trải nghiệm bất ngờ bắt đầu. Cha kể tiếp: “Khi dừng đèn đó, tôi cảm nhận một tiếng nói rõ ràng, một giọng nói lớn hơn âm nhạc tôi đang nghe bằng tai nghe bắt đầu nói với tôi. Giọng nói đó, rất ngọt ngào và tử tế, và không liên quan gì đến tiếng nói của lương tâm tôi, đã hỏi tôi hai lần: ‘Con có thực sự nhận thức được điều con đang xin Ta không?’ Và cả hai lần tiếng nói này đều rất to nhưng tôi không biết tôi đang làm gì, tôi thưa: ‘Có’ ”.

Khi đèn đỏ tắt, Vincent tiếp tục đạp xe và bất ngờ một xe ô tô đã đâm vào xe đạp của Vincent. Ngay lập tức, thay vì gọi xe cấp cứu tài xế đã gọi cảnh sát, vì khi thấy Vincent bất động trên vũng máu, bà nghĩ Vincent đã chết. Nhưng điều này đã cứu sống Vincent, vì lúc đó xe cấp cứu đang bị kẹt đường, cách xa điểm xảy ra tai nạn nhưng xe y tế của cảnh sát ở gần đó và đến trong hai phút”.

Vincent bị gãy xương nghiêm trọng và bị mất nhiều máu. Bác sĩ cũng nghĩ Vincent sắp chết. Và khi được đưa vào phòng mổ, tim của Vincent đã ngừng đập. Vincent kể lại giây phút đó: “Những gì xảy ra trong khoảnh khắc đó sống động hơn nhiều so với bất cứ điều gì khác trong tâm trí tôi. Tôi nhìn thấy một cảnh tượng mà tôi có thể quan sát từ trên cao. Tôi nhìn thấy một người bị thương trên giường, mọi người đang đi lại xung quanh, và tôi nghe thấy tiếng bíp báo hiệu tim ngừng đập. Tôi lo lắng cho người đó, mà không nhận ra đó là tôi. Tôi cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc. Tất cả điều này chỉ kéo dài trong một phút, nhưng theo nhận thức của tôi thì nó còn lâu hơn nhiều”.

“Đột nhiên tôi quay lại như thể ai đó đang đẩy tôi lên, nhưng thay vì nhìn thấy mái nhà, tôi lại thấy ánh sáng, mà cho đến giây phút đó tôi chưa bao giờ thấy. Ánh sáng mạnh hơn nhiều so với ánh sáng mặt trời, nhưng không làm loá mắt. Ánh sáng đã thu hút tôi. Tôi lơ lửng về phía ánh sáng đó trong một vài khoảnh khắc. Đối với tôi, ánh sáng đó được ‘cư ngụ’, không phải bởi một người có thể nhìn thấy, mà bởi một sự hiện diện hiển nhiên, đó là Tình yêu, Tình yêu vô điều kiện. Và đối với tôi, như tôi đã biết sau này, tình yêu là một Ngôi vị: Thiên Chúa. Đây là điều tôi cảm nhận rất sâu sắc”.

Sau đó, tôi cảm thấy cơ thể được hồi sinh. Cảm giác này rất tồi tệ, rất đau đớn. Tiếp theo, tôi phải chịu những lần điều trị nặng nề. Một số ký ức về những gì đã xảy ra bắt đầu xuất hiện ngay sau khi tôi thức dậy, nhưng tôi không hiểu được tất cả. 

Trong thời gian điều trị, Vincent đã nhận được những lời thăm hỏi từ một linh mục tuyên úy, người mà ở lần gặp đầu tiên Vincent không đoái hoài đến. Tuy nhiên, vị linh mục đã không ngừng đến thăm Vincent. Một ngày nọ, cha nói với Vincent rằng Chúa không bao giờ làm điều ác, nhưng cho phép điều đó xảy ra, vì Người tôn trọng tự do của con người, và “Chúa đã sử dụng điều ác đó để chạm vào trái tim tôi”.

Từ đó, Vincent bắt đầu tìm hiểu các tôn giáo. Và một ngày kia, Vincent nghe trên đài phát thanh, một người nói về thơ ca, nghệ thuật, điện ảnh, những điều Vincent yêu thích. Khi biết người này là một linh mục, Vincent đã gọi điện để làm quen. Và từ đây hành trình hoán cải của Vincent bắt đầu, từng bước một.

Về trải nghiệm trở về từ cái chết, Vincent nói: “Tôi kể cho bác sĩ phẫu thuật nghe những gì tôi đã thấy: cuộc thảo luận giữa bác sĩ và các y tá về trường hợp của tôi, con số trên màn hình, tên trên chiếc áo của y tá. Bác sĩ vừa thích thú vừa bối rối. Ông nói về mặt khoa học, tôi không thể nhớ được bất kỳ điều gì trong những điều này. Bác sĩ nói ông tin tôi vì mọi điều tôi nói đều đúng, nhưng khoa học không thể giải thích điều đó vì tim tôi lúc đó dường như đã ngừng đập”.

Cha Vincent Lafargue đã theo học tại chủng viện và được thụ phong linh mục vào năm 2010. Giờ đây, cha đang chuẩn bị trở thành linh mục tuyên úy bệnh viện, thay thế linh mục đã đến thăm cha tại bệnh viện và đã giúp cha hiểu về Thiên Chúa và giúp cha hoán cải trở thành linh mục.

Nguồn: https://www.vaticannews.va/
Từ khóa:

khác:

28/11/2021 - 6 Cách để khuyến khích lòng biết ơn nơi trẻ em thời hiện đại
28/11/2021 - Nữ tu Ignatia Gavin, thiên thần hy vọng của những người nghiện rượu
26/11/2021 - Cà phê đắng
24/11/2021 - 9 câu danh ngôn về Thánh Giuse sẽ truyền cảm hứng cho bạn trong công việc
22/11/2021 - 4 cách để Nước Thiên Chúa ở trong lòng bạn
20/11/2021 - 7 Lời khuyên về cách trò chuyện với người thân yêu sắp qua đời
20/11/2021 - ĐTC tiếp các thành viên Hàn lâm viện Thụy Điển
18/11/2021 - Văn hoá Vứt bỏ & Văn hoá Hy vọng
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô: Thánh Giuse là gương mẫu và chứng tá cho thời đại chúng ta
18/11/2021 - ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp đến cuộc gặp gỡ các Uỷ ban Công lý và Hoà bình
16/11/2021 - ‘Ngụp lặn’ trong dịch bệnh và ánh sáng…
14/11/2021 - Làm sao chữa lành được 4 vết thương mà tất cả chúng ta phải chịu đựng
13/11/2021 - Những mảnh đời trong đại dịch
10/11/2021 - Đời là những chuyến đi
9/11/2021 - Bí quyết tìm được hạnh phúc giữa những khổ đau?
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Tình Chị Em
Mong chờ Chúa đến
Thánh lễ mừng hồng ân thánh hiến
Xin Mẹ ủi an
Tình ca
Người nằm xuống
Cử điệu mẫu: "Vâng, con là tôi tớ Chúa"
Lời kinh Mân Côi
Nguyện Mẹ đỡ nâng
Ca mừng Mẹ
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: ttmtgvinh@gmail.com
Website: http://mtgvinh.com