>> KỸ NĂNG SỐNG |

Sự biến đổi và hôn nhân có Chúa của diễn viên Matthew Mcconaughey
Tin đăng ngày: 1/10/2021 - Xem: 2766

Upload

Nam diễn viên Matthew Mcconaughey đã xuất bản một cuốn sách tự truyện, trong đó ông kể về cuộc gặp gỡ của ông với một tu sĩ Biển Đức, đã thay đổi cuộc đời ông như thế nào.
 

Ngọc Yến - Vatican News

Sự nghiệp của diễn viên Matthew Mcconaughey ở Hollywood bắt đầu vào năm 1996. Năm 2014, ông đã giành giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Dallas Buyers Club. Cũng chính trong dịp này, lần đầu tiên ngôi sao Hollywood công khai nói về niềm tin vào Chúa, nhấn mạnh rằng giờ đây chính đức tin định hướng cho những lựa chọn của ông.

Năm nay, nam diễn viên 51 tuổi còn đưa ra những xác tín về tương quan của ông với Chúa. Trong cuốn tự truyện Greenlights, Chúa xuất hiện vào những thời điểm quan trọng trong cuộc đời ông. Matthew Mcconaughey tập hợp nhiều suy nghĩ, suy tư và ký ức khác nhau để miêu tả ông như một người đang tìm kiếm Chúa.

Matthew, người Texas, đã kết hôn từ năm 2012 với Camila Alves, người mẫu Brazil, và có ba con. Cuộc hôn nhân với một người Công giáo giúp ông rất gần với Giáo hội. Và độc giả ngày nay, đọc cuốn sách của ông, nhận ra rằng nhiều biến cố trong đời sống nội tâm đã đưa ông vào con đường tìm kiếm Chúa. Trong số đó, có cuộc gặp gỡ vào năm 1996 với thầy Christian, một tu sĩ dòng Biển Đức. Năm 1996 cũng là năm đã đưa Matthew McConaughey trở nên nổi tiếng nhờ bộ phim A Time to Kill.

Matthew giải thích trong cuốn sách rằng vào thời điểm đó ông cảm thấy cuộc sống có những xáo trộn hỗn loạn. Ông kể: “Tôi như bị lạc vào một môi trường với quá nhiều danh vọng. Tôi phải vật lộn với những phức tạp của môi trường này, điều tôi chưa được chuẩn bị, điều này đã làm tôi choáng váng. Làm sao một thanh niên thuộc tầng lớp lao động lại có thể xứng đáng với tất cả sự giàu có và vinh dự này? Tôi không biết cách xử sự với thành công bất ngờ này, chứ đừng nói là phải tận dụng cơ hội này. Tôi không biết phải tin ai, và cũng không tin vào chính mình”.

Không biết tại sao, sau đó McConaughey cảm thấy khao khát đến đan viện Chúa Kitô trong sa mạc. Ông kể: “Các đan sĩ nói với tôi cách đơn giản: Bạn có thể đến nhà chúng tôi, chỉ cần gõ cửa, chúng tôi sẽ chào đón bạn. Từ Hollywood, một người bạn đã dùng xe đưa tôi đến gần đan viện và từ đó tôi đi bộ gần 22 km đến đan viện”.

Đến nơi, thầy André đón Mattheu tại cổng với lời chào: “Chào người anh em. Tất cả mọi người đến đây đều được đón tiếp”. Sau đó, cả hai cùng dùng bữa tối trong thinh lặng, như quy luật đan viện yêu cầu. Sau khi dùng bữa thầy André đưa Matthew đến một căn phòng nhỏ đơn sơ để nghỉ đêm. Trước đó, diễn viên không biết rằng quyết định dừng chân tại đan viện này sẽ trở thành một khoảnh khắc quyết định trong cuộc đời ông. Sáng hôm sau, Matthew nói với thầy André: “Tôi cần nói về những gì đang diễn ra trong cuộc sống và trong tâm trí tôi, thầy có thể cho tôi biết tôi có thể nói chuyện này với ai?” Thầy André đã giới thiệu cho Matthew thầy Christian.

Cả hai đi vào sa mạc. Mattheu bắt đầu nói: “Từ khi tôi trở nên nổi tiếng, tôi cố gắng trở thành một người tốt, không tự lừa dối mình, không làm điều sai trái và có một tâm hồn trong sáng. Nhưng tôi đã bị dục vọng bao vây, tôi đối xử với người khác và với chính mình như những đồ vật. Tôi không cảm thấy có mối liên hệ nào với quá khứ, và tôi không thấy con đường hướng tới tương lai. Tôi bị lạc đường. Tôi đã giãi bày tất cả với thầy Christian trong gần bốn giờ đồng hồ. Thầy không nói một lời nào, chỉ kiên nhẫn lắng nghe. Sau đó, chúng tôi quay trở lại nhà nguyện. Tôi đã khóc và ngồi đợi sự phán xét của vị đan sĩ. Nhưng thầy vẫn ngồi yên và cuối cùng tôi đã phải yêu cầu thầy lên tiếng. Thầy ngước nhìn tôi và nói: Tôi cũng vậy”. Nam diễn viên nói trong cuốn sách: “Đôi khi chúng ta không cần lời khuyên, nhưng chỉ cần biết rằng chúng ta không phải là người duy nhất trong trường hợp này”.

Mười sáu năm sau cuộc gặp gỡ đầu tiên với đan sĩ Biển Đức, Matthew McConaughey quyết định kết hôn chính thức với Camila Alves, nhưng vẫn còn những hoài nghi.

Một ngày kia, Matthew đến gặp vị mục tử để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bí tích Hôn nhân và để biết cách vượt qua nỗi sợ hãi. Ông kể lại: “Tôi đã được nghe nói về mầu nhiệm của bí tích này cũng như hồng ân sẽ lãnh nhận được. Ý định kết hôn với Camila đã in sâu vào tâm trí tôi. Những tuần sau đó tôi đã dành để nói chuyện và bày tỏ suy nghĩ của tôi với các anh tôi và những người đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Lần đầu tiên tôi nhận ra rằng hôn nhân không phải là mục tiêu cuối cùng nhưng là một hành trình mới, một lựa chọn tích cực, một điều gì đó để tôi nhận được nhiều hơn. Sau khi phân định theo mọi cái nhìn, tôi đã cầu hôn với Camila vào ngày Chúa Giáng Sinh năm 2011.”

Có thể kết với những lời thơ mộng của ông: “Đây cũng là lần đầu tiên trong đời, tôi cảm nhận được rằng tôi sẽ không gục ngã nếu có những lúc chùn bước. Tôi biết rằng trở thành vợ chồng, điều này không dễ dàng, chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn. Chúng tôi không còn đuổi theo những con bướm. Chúng tôi có khu vườn riêng và những con bướm này có thể bay vào khu vườn này”.

Nguồn: https://www.vaticannews.va/
Từ khóa:

khác:

26/10/2021 - Sơ Maria Rosa Leggol, người mẹ của trẻ em bị lãng quên ở Honduras
25/10/2021 - Tha thứ
24/10/2021 - Câu chuyện đẹp về sự ra đời của Enrica Beltrame Quattrocchi
23/10/2021 - Phía sau đám mây đại dịch là bầu trời tươi sáng
23/10/2021 - Đôi dép đời dâng hiến
22/10/2021 - Ơn hoán cải của nữ hoàng trượt băng Hàn Quốc, Kim Yuna
21/10/2021 - Bài học của cậu bé khuyết tật trong buổi tiếp kiến chung của ĐTC
21/10/2021 - François Pallu: vị Thừa sai nhiệt thành thánh thiện
19/10/2021 - Bức thư cuối cùng của vị linh mục tử đạo gửi cho mẹ mình
19/10/2021 - Trung tín, khôn ngoan (20.10.2021 – Thứ Tư Tuần 29 Thường niên)
17/10/2021 - Đôi bạn nên thánh: Alberto Michelotti và Carlo Grisolia
16/10/2021 - Kinh Mân Côi với Đời Dâng Hiến – Mầu nhiệm Sáng (2): Vui như ngày cưới
15/10/2021 - Viết cho em - Người cho tôi hiểu thế nào là sống
15/10/2021 - 5 bài học quan trọng từ Thánh nữ Têrêsa Avila
14/10/2021 - Kinh Mân Côi với Đời Dâng Hiến – Mầu nhiệm Sáng (1): Được Chúa xác chuẩn
 
  VIDEO CLIPS  
Video
Cử điệu mẫu:
Lời kinh Mân Côi
Nguyện Mẹ đỡ nâng
Ca mừng Mẹ
Tình Khúc Tấm Áo Dòng
Thiên đường ước mơ
Maria Tình Yêu
Tấm áo dòng
Nghi thức gia nhập Tập Viện
Con xin dâng Mẹ
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  LIÊN KẾT WEBSITE  
Hội Dòng MTG. Hưng Hóa
Hội Dòng MTG. Xuân Lộc
Hội Dòng MTG. Nha Trang
Hội Dòng MTG. Cái Mơn
Hội Dòng MTG. Gò Vấp
Hội Dòng MTG. Thủ Đức
Giáo phận Long Xuyên
Giáo phận Đà Lạt
Giáo phận Cần Thơ
Giáo phận Bà Rịa
TGP. Sài Gòn
Giáo phận Quy Nhơn
Giáo phận Nha Trang
Giáo phận Kon Tum
Giáo phận Đà Nẵng
Giáo phận Ban Mê Thuột
Giáo phận Phát Diệm
Giáo phận Lạng Sơn
Giáo phận Hải Phòng
Giáo phận Bùi Chu
Giáo Phận Bắc Ninh
Giáo phận Hưng Hóa
TGP. Hà Nội
Giáo phân Thanh Hóa
Giáo phận Vinh
Giáo phận Hà Tĩnh
 
  Trang chủ I  Giới thiệu   I  Giáo Hội   I  Sinh hoạt Hội Dòng   I  Cộng đoàn   I  Mục vụ   I  Suy niệm - Suy tư   I  Góc sáng tác   I  Kỹ năng sống    

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ VINH
Địa chỉ: Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0982.868.275 - 0386.501.245
Email: ttmtgvinh@gmail.com
Website: http://mtgvinh.com